Nguồn led 12V

Nguồn led là bộ chuyển đổi từ dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều dòng cho đèn led. Nguồn led có nhiều loại: loại 5V, loại 12v, loại 24V, loại 48V…tùy vào mục đích sử dụng, loại đèn led mà lựa chọn loại Nguồn led phù hợp. Hiện nay loại Nguồn led 12v là loại được sử dụng rộng rãi nhất.

Nguồn led 12v dùng chủ yếu trong việc thiết kế các biển hiệu quảng cáo, các loại hình trang trí bằng ánh sáng có sử dụng đèn led siêu sáng đơn màu hoặc đa màu. Có thể nói đèn led siêu sáng là phát minh quan trọng của con người hiện đại bởi không chỉ tiết kiệm năng lượng trong tình hình nguồn năng lượng ngày càng cạn kiệt mà nó còn đem lại nhiều ứng dụng tuyệt vời. Với ngành công nghiệp quảng cáo thì đèn led chính là ứng dụng tuyệt vời nhất. Trong bộ sản phẩm bằng đèn led ngoài chất lượng, mẫu mã của bóng thì bộ nguồn đóng vai trò quan trọng không kém bởi nguyên lí hoạt động của đèn led siêu sáng là công suất nhỏ, hoạt động với dòng điện một chiều có hiệu điện thế nhỏ mà dòng điện dân dụng lại là điện xoay chiều có hiệu điện thế cao (110 -220V) nên bộ Nguồn led sẽ giúp cho đèn led hoạt động tốt.

Với Nguồn led 12V cũng có nhiều loại khác nhau: loại không có quạt, loại có quạt gió, loại dùng cho ngoài trời, loại dùng trong nhà. Với những biển hiệu quảng cáo hay đèn led trang trí trong nhà thì có thể sử dụng loại không có quạt gió, vỏ không có tính năng chống thấm nước. Thường loại dùng trong nhà có công suất nhỏ như 12V/ 5A, 12V/ 10A… Nhưng đối với những biển hiệu quảng cáo ngoài trời hay những công trình trang trí cây xanh, trang trí cho các công trình đô thị thì tốt nhất nên chọn loại Nguồn led 12V dùng cho ngoài trời và có quạt thông gió. Nguồn led ngoài trời do tiếp xúc với không khí, chịu sự tác động của thời tiết nên việc lựa chọn Nguồn led chất lượng là điều nên chú trọng. Với những công trình lớn, sử dụng nhiều bóng led thì nên lựa chọn nguồn led 12V có cường độ dòng điện lớn (cần có sự tính toán để có sự lựa chọn phù hợp), với những loại có công suất lớn sẽ có sự tản nhiệt tốt cộng với hệ thống quạt gió sẽ giúp thiết bị chống nóng với thời tiết. Mặt khác nên sử dụng loại vỏ chống thấm nước để không bị hư hỏng, chập điện, rò điện  trong điều kiện thời tiết mưa gió gây thiệt hại lớn về kinh tế, tính mạng.

Mặt khác vì Nguồn led 12V rất thông dụng nên hàng kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường vì vậy mà người tiêu dùng cần chọn những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng mà giá cả phù hợp. 

 

Danh mục này chưa có sản phẩm