Nguồn led dùng cho biển hiệu quảng cáo

 

Hiện nay đèn led đã có mặt rộng rãi trong đời sống con người nhất là ngành công nghiệp quảng cáo bởi tính ứng dụng cao của nó. Đèn led dạng bóng, dèn led dây… tạo ấn tượng mạnh trong quảng cáo và trang trí cũng chính vì vậy mà thi công biển quảng cáo led đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên trong thi công biển hiệu quảng cáo led thì người thi công không chỉ chú ý đến bóng đèn led mà còn cần đặc biệt chú ý đến bộ Nguồn led.

Nguồn led là thiết bị chuyển đổi dòng điện từ dòng điện xoay chiều 220V sang dòng điện một chiều có hiệu điện thế phù hợp với công suất bóng led. Nguồn led sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ, hiệu quả, chi phí đèn led và cả công trình biển hiệu quảng cáo led do đó mà việc lựa chọn bộ Nguồn led tốt là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Nguồn led dùng cho biển hiệu quảng cáo led thường dùng loại nguồn 12V hoặc 24V. Tuy nhiên khi chọn bộ nguồn khách hàng không chỉ chú ý đến hiệu điện thế mà còn phải lựa chọn loại có cường độ dòng điện phù hợp. Để chọn được loại này thì buộc người thi công phải nắm được công suất mỗi bóng led và tổng số bóng sử dụng để tính toán. Ví dụ thông thường biển hiệu quảng cáo thường sử dụng bóng led siêu sáng 10 – 15 mA, tổng số bóng sử dụng của biển hiệu quảng cáo là 500 bóng thì  ta tính hiệu điện thế cần sử dụng là 10 (15) * 500 = 5000 (7500) mA = 5A (7.5A). Tức là chúng ta sẽ chọn Nguồn led 12V / 5A hoặc 12V / 10A. Một lưu ý nữa là mặc dù với biển hiệu quảng cáo không sử dụng hết 100% công suất các bóng đèn led nhưng  quý khách hàng cũng nên chọn Nguồn led bằng hoặc cao hơn một ít tổng công suất của biển hiệu.

Với đặc điểm của các biển hiệu quảng cáo là đặt ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng từ thời tiết nên bộ nguồn được chọn cũng nên là loại Nguồn led  chống thấm nước để đảm bảo độ an toàn và độ bền của bóng led và biển hiệu. Nguồn led thường có 2 loại là loại có cánh quạt và loại không có cánh quạt thì bạn cũng nên chọn loại có cánh quạt để thông gió, tản nhiệt giảm nóng cho nguồn để tăng tuổi thọ của bộ nguồn.

Một lưu ý nữa là khi đấu nối người thi công nhớ nhìn kĩ các kí hiệu đầu âm và dương (+ và - ) cũng như tìm hiểu kỹ kĩ thuật đấu nối để không bị chập điện gây hư hỏng cho toàn thiết bị (nguồn và bóng) thậm chí có thể gây hỏa hoạn.

Danh mục này chưa có sản phẩm