Chọn nguồn Led phù hợp với công suất đèn Led

Để thiết kế và sử dụng hệ thống đèn Led ngoài việc lựa chọn loại đèn led chất lượng tốt, thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng thì việc lựa chọn bộ Nguồn Led là rất quan trọng. Một bộ Nguồn Led tốt sẽ có tác dụng cung cấp nguồn điện  ổn định, đảm bảo được độ sáng cũng như tuổi thọ của đèn led. Khi chọn Nguồn Led ngoài việc chú ý đến chất lượng IC, biến áp người dùng cũng cần chú ý đến công suất sử dụng đèn để chọn Nguồn Led  phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách lựa chọn Nguồn Led phù họp với công suất đèn led cho các bạn dẽ lựa chọn.

Với bộ Nguồn Led 12V sử dụng cho led dây:

Để có được lựa chọn chính xác nhất thì bạn phải có thông số công suất tiêu thụ của đèn led dây bộ nguồn 12v từ đó có sự tính toán để lựa chọn nguồn Led có cường độ dòng điện phù hợp với công suất đèn led.

Công thức tính công suất là: P = U*I ( P là công suất, U là hiệu điện thế, I là cường độ dòng điện)

=> công thức tính hiệu điện thế bộ nguồn là: I = P/ U.

Ví dụ: bạn sử dụng đèn led 12v có công suất là 5W / 1M và nhu cầu sử dụng của bạn là 12 M đèn led dây.

Như vậy công suất toàn bộ đèn led bạn sử dụng là 5 * 12 = 60W

Áp dụng công thức I = P/ U ta có: I = 60 /12 = 5 Ampe.

Như vậy bạn sẽ chọn bộ Nguồn Led 12v / 5A để đủ dùng cho bộ đèn led này.

Với những bộ đèn led lớn hơn, nhiều mắt thì các bạn cũng áp dụng công thức nyaf, cộng các mắt dây đèn để tính độ dài và công suất đèn led từ đó tính toán lựa chọn loại Nguồn Led có hiệu điện thế phù hợp. Lưu ý các bạn nên chọn nguồn có hiệu điện thế bằng hoặc lớn hơn hiệu điện thế tính toán chứ không chọn loại nhở hơn vì nếu nhỏ hơn bộ nguồn sẽ không đáp ứng nhu cầu của cả hệ thống đèn led khiến đèn thiếu sáng, nhanh bị hỏng…

Với bộ nguồn 12v sử dụng cho biển quảng cáo led

Với biển quảng cáo led các bạn cần chú ý đến số lượng bóng led và công suất mỗi bóng led được sử dụng. Ví dụ một biển quảng cáo led bạn dùng 1000 bóng led siêu sáng có công suất 15 mA thì bạn sẽ phải chọn Nguồn Led có 1000 * 15mA = 15 000 mA= 15A. tứ là nguồn 12V / 15A. Với biển quảng cáo led thường các bóng led không chạy 100% công suất nhưng khi tính toán để chọn nguồn các bạn vẫn nên tính ở công suất 100% bóng hoạt động.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có cách chọn nguồn Led phù họp với công suất đèn led mà bạn sử dụng.

Danh mục này chưa có sản phẩm