Tìm hiểu về nguồn adaptor 12v sử dụng cho đèn led

Tìm hiểu về nguồn adaptor 12v sử dụng cho đèn led

 

Thông thường thì loại đèn led dây 12V sử dụng nguồn điện 1 chiều 12V, trong khi đó điện lưới lại là nguồn xoay chiều 220V. Hãy cùng Phúc Thành tìm hiểu về adaptor 12V được sử dụng cho đèn led.

 

Bộ nguồn này có tác dụng chuyển đổi từ nguồn 220V xoay chiều sang loại nguồn 12V một chiều nhằm mục đích cung cấp cho đèn led dây loại 12V ( hoặc cũng có thể nhằm mục đích cung cấp cho các thiết bị khác sử dụng một loại nguồn điện tương tự )

 

1. Nguồn cho đèn led dây 12V

 

Đây là kiểu nguồn nhỏ gọn cùng với các hình thức bên ngoài gần giống bộ nguồn adaptor 12V cho máy tính laptop mà các bạn thường nhìn thấy.

 

Về đặc tính kỹ thuật bộ nguồn 12V 3A được sử dụng cho loại đèn led dây 12V gồm có:

 

– Dòng điện áp đầu vào đó là: từ 100V đến 240V.

 

– Điện áp đầu ra: 12V, cường độ dòng điện dòng 3A.

 

2. Cách đấu nối sử dụng bộ nguồn cho đèn led dây 12V

 

Các bước đấu nối bộ nguồn với dây led 12V cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

 

Đối với dây led đơn sắc không sử dụng bộ điều khiển màu thì công việc đấu nối vô cùng đơn giản chỉ là việc nối 2 đầu cực âm, cực dương từ đầu ra của bộ nguồn vào với 2 đầu dây đầu vào của cuộn dây led thế là xong.

 

Trong quá trình đấu nối thì bạn cần phải sử dụng kéo, kìm để có thể cắt phần đầu cắm trên đầu ra của bộ nguồn đèn led dây 12V, sau đó tách 2 sợi dây, tuốt vỏ và tiến hàng việc đấu nối với 2 sợi dây đầu vào của cuộn dây led.

 

Là loại nguồn một chiều nên bạn cần đấu thử, rồi sau đó cắm điện thử, nếu như vẫn chưa thấy sáng thì sau đó đổi lại cực đấu rồi cắm thử lại trước khi tiến hành cố định điểm đấu nối bằng băng kéo cách điện.

 

Đối với các loại đèn led dây adaptor 12V đổi màu có sử dụng bộ điều khiển màu thì quá trình đấu nối còn vô cùng đơn giản hơn vì trong quá trình đấu nối bạn không phải cắt dây mà chỉ cần cắm chân cắm là đã hoàn thành một cách đơn giản nhất.

 

3. Cách tính công suất của đèn để chọn được một bộ nguồn phù hợp cho đèn led dây 12V

 

Chắc bạn cũng biết rằng có rất nhiều loại bộ nguồn với công suất đầu ra là khác nhau. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều loại đèn led dây 12V với công suất khác nhau.

 

Do đó, bạn cần phải lựa chọn đúng loại nguồn có công suất lớn hơn hoặc lựa chọn loại nguồn có công suất bằng công suất tiêu thụ của đèn led dây như vậy thì nguồn và đèn mới hoặt động ổn định, đủ sáng và không xảy ra tình trạng cháy nguồn.