Tìm hiểu về đèn led nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng được xem là sự thay thế tuyệt vời cho các loại đèn cao áp truyền thống gồm có: đèn halogen, sodium, metal halide,…Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu về đèn led nhà xưởng và tác dụng của loại đèn này nhé.

Đèn led nhà xưởng là loại đèn chiếu sáng sử dụng chip LED, là một nguồn sáng phát ra ánh sáng khi có dòng điện tác động trực tiếp lên nó. Đèn led được biết tới từ những năm đầu của thế kỷ 20, ngày nay công nghệ LED ngày càng phát triển hơn, từ những loại đèn diode phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và là những ánh sáng đơn sắc rồi tiến đến những nguồn phát sáng đa sắc, có công suất lớn và đặc biệt cho hiệu quả chiếu sáng cao hơn.

Theo kết quả nghiên cứu về đèn led nhà xưởng, loại đèn này tiết kiệm điện lớn hơn khoảng 70% so với các đèn cao áp truyền thống. Đặc biệt loại đèn này có có thể đạt được điều này là do hệ số công suất cao của đèn đạt tới khoảng 0.97%. Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt của đèn còn làm giảm công suất điều hòa nhiệt độ. Cũng đồng nghĩa người tiêu dùng đã được tiết kiệm điện đến 2 lần so với khi dùng các đèn cao áp khác thường dùng trước đây.

Đặc biệt, đèn led nhà xưởng tỏa rất ít nhiệt, tạo nhiều ánh sáng hơn so với các loại đèn thông thường, tuổi thọ của đèn rất cao ( lón hơn 50.000h), độ giảm quang thông của đèn theo thời gian rất ít, theo một kết quả nghiên cứu thì sao 50.000h ( có nghĩa là nếu 1 ngày dùng 12 tiếng thì sẽ khoảng 12 năm) độ sáng của đèn còn khoảng 70%. Còn các đèn cao áp khác độ giảm ánh sáng rất cao, dùng 12h/ 1 ngày thì chỉ khoảng 4 tháng là phải thay bóng mới.

Đèn nhà xưởng là loại đèn chiếu không chứa các chất độc hại, làm giúp giảm 80% lượng phát thải khí CO2, giảm thành phần thủy ngân, giảm chì, Camium và các tia bức xạ độc hại. Với những ưu điểm đó mà đèn led nhà xưởng là loại đèn chiếu sáng vừa có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng vừa lại vừa rất thân thiện với môi trường nên việc sử dụng chúng trong cuộc sống sẽ an toàn hơn. Bên cạnh đó thì đèn chiếu sáng nhà xưởng cũng rất an toàn cho người sử dụng, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và loại đèn này không gây nhức mỏi mắt vì chúng đã được tối thiểu hoá tia cực tím, cũng như các loại bức xạ hồng ngoại, không nhấp nháy.

Thông tin liên hệ: