Nguồn Led dùng cho camera và Led quảng cáo

Camera quan sát không sử dụng trực tiếp nguồn điện 220V mà sử dụng nguồn 12V, chính vì thế camera cần bộ đổi nguồn 12V (hay còn gọi là adapter). Tuy nhiên, hiện nay khi mua camera, nhà sản xuất không kèm luôn nguồn theo camera, hoặc chỉ có nguồn kèm theo một số dòng camera đặc thù như camera ip wifi, camera quay quét …

Nguồn điện ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của camera, việc lựa chọn nguồn cho camera phù hợp sẽ giúp camera hoạt động ổn định, tránh trường hợp camera không lên hồng ngoại, hoặc lúc lên lúc không lên do cường độ không đủ, dùng lâu có thể làm hỏng camera.

Lựa chọn nguồn 12V, cho camera thế nào là đúng

Camera theo thông số sử dụng nguồn 12V-1A. Song khuyên dùng nguồn 12V với cường độ dòng điện tối thiểu là 2A cho 01 camera. Do hầu hết các nguồn 12V cho camera hiện nay trên thị trường là nguồn Trung Quốc – chất lượng khó kiểm soát, nếu tính toán theo thông số của nguồn, cứ 1A cho 1 camera, có thể không đáp ứng được cho camera quan sát.

Một số hãng có cung cấp nguồn chính hãng, khuyên dùng nên dùng nguồn của hãng, chất lượng rất ổn định. Song giá thành của nguồn hãng thường cao hơn so với nguồn Trung Quốc.

Ngoài ra, Nguồn 12V dùng cho đèn led cũng khá phổ biến và rất nhiều thương hiệu:

Nguồn led thương hiệu Jinbo.

Jinbo là thương hiệu nguồn 12V, của Hàn Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm có dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng 9001. Những sản phẩm của hãng được ưa chuộng trên 50 quốc gia. Nguồn led hiệu Jinbo đa dạng về chủng loại, công suất phù hợp với mục đích sử dụng. Nguồn Jinbo có 3 loại là nguồn tổ ong, nguồn chống nước và nguồn đen. Nguồn tổ ong với công suất 60W, 120W, 200W, 240W, 360W dùng ở trong nhà. Nguồn chống nước 20W, 40W, 60W, 100W, 150W, 200W sử dụng an toàn ở ngoài trời. Nguồn đen với thiết kế nhỏ gọn 18W, 36W, 60W sử dụng trong nhà. Các loại nguồn này cũng đa dạng về chủng loại 5V, 12V, 24V…

Nguồn led thương hiệu Mean Well.

Nguồn Mean Well là nguồn chuyên dùng cho đèn led chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nguồn Led Mean Well có cả loại chống nước và không chống nước để dùng ngoài trời và trong nhà. Thương hiệu nguồn led này cũng đa dạng công suất và chủng loại phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hiện nay nguồn Medn Well có  loại 5V dùng cho biển hiệu quảng cáo; loại 12V dành cho đèn led dây, led chiếu điểm; loại 24V và 48V dùng trong công nghiệp.