Nguồn Led New Star công nghệ Taiwan bảo hành 24 tháng .

Nguồn Led và các loại nguồn Led

Hiện nay việc sử dụng đèn Led  đang rất thông dụng bởi sự tiện ích cũng như tiết kiệm điện của nó. Đèn led được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống từ công nghiệp cho đến dân dụng, từ sinh hoạt gia đình cho đến trang trí, quảng cáo… Như chúng ta biết đèn Led sử dụng chíp led, đây là một loại đi ốt phát sáng hoạt động với dòng điện 1 chiều có cường độ dòng điện nhất định. Nhưng điện dân dụng thông thường hiện nay đều là dòng điện xoay chiều có nguồn điện 110 - 220V do vậy để đèn led hoạt động được cần có bộ chuyển đổi nguồn điện xoay chiều 220V thành điện một chiều có điện áp phù hợp. Bộ chuyển đổi này là bộ nguồn Led.

Hiện nay trên thị trường có ba loại nguồn Led:

- Thứ nhất là loại sử dụng điện trở để hạ áp. Loại Nguồn Led này là loại nguồn thô sơ nhất  nên tính năng cũng rất kém. Hiện nay có một số loại đèn led siêu rẻ vẫn dùng loại Nguồn Led này nhưng độ bền và chất lượng sáng thì không thể đảm bảo.

- Thứ 2 là nguồn dòng. Loại nguồn này sử dụng IC và biến thế để hạ áp và cho ra nguồn điện ổn định, có dòng điện phù hợp với yêu cầu của chíp led. Một trong những ưu điểm nổi bật của loại Nguồn Led này là dòng điện ra vẫn ổn định ngay cả khi dòng điện vào có những thay đổi lớn.

- Thứ 3 là nguồn có thể thay đổi độ sáng của đèn.

Trong 3 loại nguồn Led trên thì nguồn dòng là phổ biến nhất và cũng tốt nhất với đèn led. Tuy nhiên khi lựa chọn nguồn dòng quý khách cần lưu ý đến IC của nguồn vì chính bộ phận này nó đảm bảo đến độ bền củ đèn led. Khi đèn led hoạt động nhiệt độ sẽ tăng lên dẫn đến trở suất giảm xuống kéo theo dòng điện đi qua chíp led sẽ tăng lên. Khi dòng điện ở tải yêu cầu tăng lên thì IC sẽ đáp ứng nghĩa là nó sẽ yêu cầu mosfet đóng cắt nhanh hơn nhưng khi tần suất đóng cắt quá nhanh cũng sẽ dẫn đến hư hỏng mosfet do đó mà IC cũng cần được trang bị chức năng phản vệ dòng. Hiện nay Nguồn Led có loại có IC tích hợp mosfet trong và nguồn IC có mosfet rời. Trong 2 loại này thì nguồn led sử dụng mosfet rời vẫn tốt hơn nhưng gia thành lại cao hơn.

 

Khi lựa chọn nguồn Led các bạn cũng nên chú ý tới bộ biến áp bởi biến áp là bộ phận quan trọng có chức năng hạ áp để cung cấp nguồn điện cho chíp led hoạtnđộng. chất lượng của biến áp sẽ quyết định tuổi thọ của Nguồn Led cũng như hiệu suất của nó.