Hướng dẫn các bước đấu nối led dây vào nguồn tổ ong

Hướng dẫn các bước đấu nối led dây vào nguồn tổ ong

 

Ờ bài này Phúc Thành sẽ giúp bạn các bước để đấu nối led dây vào nguồn tổ ong sao cho thích hợp và sử dụng được tốt nhất.

 

Hiện nay thì đèn LED trang trí và chiếu sáng đang được sử dụng thông dụng, rộng rãi và phổ biến ở khắp nơi trong các sự kiện. Nhiều lúc bạn muốn mua một ít đèn LED dây để có thể tự tay bạn trang trí hoặc chiếu sáng ở nhà hoặc trang trí ở cửa hàng nhưng lại không biết làm thể nào để đấu nối cho bóng đèn sáng lên thì bạn có thể đọc bài tham khảo hướng dẫn sau của cở sở Phúc Thành về cách đấu nối dây LED vào với nguồn tổ ong vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự làm nhé.

 

LED dây được nhận xét là loại led có điện áp phân cực, với dòng điện chạy qua nó là dòng một chiều DC thông thường có mức điện áp 5V, 12V, 24V…

 

Vì vậy, khi tiến hành đấu LED dây vào nguồn tổ ong bạn cần phải lựa chọn đúng mức điện áp trên dây LED và lựa chọn đúng chỉ số của ampe tùy theo độ dài của dây LED. Chúng ta sẽ tiến hành vào đấu led sau khi lựa chọn xong mức điện áp cần đấu.

 

Xác định được dây âm và dây dương trên dây LED :

 

- Thông thường thì dây dương được quy định đó là màu sáng như đỏ, cam…có ký hiệu là ( + ).

 

- Còn dây âm được quy định là màu tối như đen… có ký hiệu là (- ).

 

Cần phải xác định được đầu vào và đầu ra trên nguồn tổ ong :

 

- Thường thì đầu vào nguồn thường được ký hiệu là AC 220V ( N, L ), đây chính là đầu nối với ổ cắm điện nhà.

 

- Đầu ra nguồn thường có phân cực âm dương : cực âm được ký hiệu là COM hoặc V- , còn cực dương được ký hiệu là V+ .

 

Bước cuối cùng trong việc đấu nối led dây vào nguồn tổ ong đó là ta phải đấu đúng cực âm của dây LED vào cực âm của nguồn (COM, V- ), còn cực dương dây LED vào cực dương nguồn ( V+ ), chỉ cần như vậy là bạn đã hoàn thành công việc đấu nối LED vào nguồn tổ ong. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được mà không cần phải nhờ đến ai khác.

 

Lưu ý: Đối với loại LED dây 12V, thì thường để dễ tính hơn trong đấu nói thì cứ 1m LED dây thì tương đương với 1A. Ví dụ như: muốn sử dụng 10m LED dây thì bạn cần phải chọn lựa cục nguồn 12V10A.

 

Nếu quý khách hàng đang có những băn khoăn hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được các nhân viên nhiệt tình giải đáp và hướng dẫn quý khách một cách tận tình, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

LH 0938881433 để được tư vấn tốt nhất 

www.phucthanhled.com