Cách lựa chọn đúng nguồn led để đạt ánh sáng tốt nhất

Cách lựa chọn đúng nguồn led để đạt ánh sáng tốt nhất

 

Việc lựa chọn nguồn led là một trong những công việc quan trọng nhằm đạt được ánh sáng tốt nhất và nhằm mục đích tiết kiệm điện nhất.

 

Tuy nhiên để có thể lựa chọn một nguồn led phù hợp thì không phải là điều dễ dàng, muốn làm được điều này trước tiên bạn cần phải hiểu được các thông số sau của nguồn led khi lựa chọn.

 

1. Về hiệu suất: 

 

Đèn LED có thể đạt độ sáng tới khoảng 250 Lumin/ 1W (lumen chính là đơn vị đo độ sáng)

 

2. Màu sắc 

 

LED có thể tạo ra được loại ánh sáng màu mà không cần phải sử dụng tới bộ lọc màu như  những loại đèn thông dụng khác, vì vậy nó hiệu quả hơn và có thể giảm thiểu chi phí ban đầu.

 

3. Thời gian tắt mở. 

 

Điều đặc biệt của đèn LED đó là sáng tức thì, không có độ trễ như các loại đèn truyền thống khác

 

Một bóng đèn LED thông thường cũng có thể đạt được độ sáng tối đa trong vòng micro giây

 

Đèn LED được sử dụng trong các thiết bị liên lạc có thể đạt được tốc độ cao hơn so với các loại đèn huỳnh quang và đèn truyền thống thường được sử dụng

 

4. Tuổi thọ

 

Tuổi thọ của một nguồn led thường khá cao, thường giao động từ khoảng 35.000 tới 50.000 giờ (được tính đến khi LED còn lại 70% độ sáng ban đầu, thì lúc này đèn LED vẫn có thể được sử dụng, bình thường và thời gian đến khi nó hỏng thì còn lâu hơn)

 

Loại đèn huỳnh quang thông thường có tuổi thọ trung bình từ 10.000 tới 15.000 giờ, nó còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng (đặc biệt nếu bật tắt thường thì tuổi thọ ngắn đi, tuy nhiên đèn LED lại không bị vậy). Còn loại đèn dây tóc tuổi thọ khoảng 1000 - 2000 giờ.

 

5. Tắt mở

 

Đèn LED lý tưởng cho các ứng dụng được tắt mở liên tục, không giống với các loại đèn huỳnh quang tuổi thọ sẽ giảm nhanh nếu như xảy ra trường hợp tắt mở liên tục, hoặc là loại đèn cao áp cần phải có thời gian dài trước khi khởi động lại.

 

6. Độc

 

Đèn LED không có thuỷ ngân, không gây độc hại cho người sử dụng giống như loại đèn huỳnh quang thường được sử dụng.

 

7. Tia sáng tập trung

 

Đèn LED có ánh sáng phát ra về 1 hướng, không giống như các loại đèn khác có tia sáng phát đi ra mọi hướng và loại đèn này phải sử dụng bộ phận phản chiếu.

 

Đèn led có kích thước nhỏ, có thể điều chỉnh được độ sáng, có tuổi thọ dài, với ánh sáng lạnh, chống sốc, đặc biệt ánh sáng không có UV không gây hại cho những người sử dụng loại đèn này như các loại đèn huỳnh quang đây chính là các ưu điểm khác của LED.