5 xu thế chiếu sáng phổ biến của các Kiến trúc sư 2018

5 xu thế chiếu sáng phổ biến của các Kiến trúc sư 2018

 

1./ Sử dụng nhiều hơn ánh sáng trung tính:

Ánh sáng trung tính với nhiệt độ màu 4000-4500K, màu sắc gần giống với màu ánh sáng tự nhiên nhất . Là một giải pháp đa năng để mang lại một không gian đẹp, dễ phối đồ, thích hợp với rất nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến tân cổ và cổ điển. Ánh sáng trung tính đặc biệt thích hợp với khí hậu miền Bắc , nơi có mùa đông và mùa hè rõ rệt.

 

2./ Quan tâm rõ ràng hơn đến chiếu sáng Outdoor:

Chiếu sáng Outdoor hay chiếu sáng tiền sảnh, sân vườn, tiểu cảnh, trang trí ngoài nhà giúp ngôi nhà thêm nổi bật khi đêm xuống. Thời gian ban đêm là thời điểm thị giác cực nhạy với ánh sáng và các Kiến trúc sư tài năng đã tận dụng lợi thế này trang hoàng cho các công trình, tạo thêm điểm nhấn và tăng đáng kể hiệu quả thẩm mỹ.

 

3./ Tạo điểm nhấn cho công trình với chiếu sáng Spotlight:

 

Sử dụng các loại đèn góc chiếu hẹp Spotlight tạo ra các quầng sáng mê hoặc . Phá vỡ sự nhàm chán trong công trình, nhấn nhá và làm nổi bật lên các ý đồ thiết kế .

 

4./ Chiếu sáng gián tiếp, bí quyết của sự sang trọng:

Chưa bao giờ các khoảng chiếu sáng gián tiếp : khe trần hắt, khe chân tường, khe rèm, khe gương, hốc giường ngủ... Được tận dụng nhiều đến thế để làm tăng thêm vẻ sang trọng cho công trình. Thứ ánh sáng dịu nhẹ , gián tiếp tỏa ra từ các vị trí ít người để ý lại có hiệu quả thực sự ấn tượng.

 

5./ Quan tâm nhiều hơn đến độ rọi :

Độ rọi hay còn gọi là mật độ ánh sáng ( được tính bằng số lumen /1m2 )  tưởng như không được nhiều người để ý lại đang được các Kiến trúc sư tài năng tìm hiểu và quan tâm sát sao. Bí quyết để có các công trình chuẩn mực, tạo sự khác biệt với các dịch vụ thiết kế khác .
Những người tiên phong
- Có đến 95% người tiêu dùng Việt Nam nhầm lẫn giữa hai khái niệm : thắp sáng và chiếu sáng.
- Để có một công trình đẹp ta không chỉ cần thắp sáng mà phải là chiếu sáng.
- Hàng ngày vẫn có thật nhiều Kiến trúc sư với bàn tay và khối óc tài hoa. Sử dụng tuyệt vời nghệ thuật chiếu sáng để đem lại những công trình thực sự ấn tượng.

 

Made by Kelvin Lau PhucThanhCompany .